Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trung Thu Yêu thương trên ngôi trường TH số 2 Nam Lý

21-11-2018

  Khi những chiếc đèn lồng đầy sắc màu thắp sáng phố phường, tiếng trống múa lân rộn ràng nơi nơi là mùa Tết Trung thu đang đến thật gần. Với con trẻ, Tết trông trăng mang một ý nghĩa thật đặc biệt, được tung tăng với đèn ông sao muôn màu sắc, được vui chơi và phá cỗ trong trăng. Đó sẽ mãi là những ký ức không quên của mỗi một trẻ thơ.

            Một mùa Trung Thu lại về rộn rã trên khắp phố phường và đối với Trường Tiểu học số 2 Nam Lý năm nay lại có một mùa Trăng rằm tháng 8 thật ấn tượng.

           Liên đội đã chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường và xây dựng kế hoạch Trung Thu từ khá sớm. Khối 1,23 mỗi lớp sẽ tập một tiết mục văn nghệ để tham gia biểu diễn trong ngày hội. Riêng khối 4,5 đây là dịp để các cậu học sinh năng động có cơ hội thể hiện khả năng của mình khi mỗi lớp sẽ mang đến với đêm hôi một tiết mục múa Lân. Sau một quá trình tập luyện công phu với sự chuẩn bị chu đáo, đêm hội đã diễn ra ấn tượng trong niềm vui hân hoan của các bạn Thiếu niên, Nhi đồng  toàn Liên đội.

         Liên đội đã mang đến 12 phần biểu diễn mang màu sắc riêng. Ấn tượng và đặc sắc đó là những gì diễn ra  trong đêm hội trăng rằm.

       Cũng trong đêm hội Nhà trường đã trích từ quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học 24 suất quà với trị giá 2.400.000đ để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Tết Trung Thu các em dường như ấm áp hơn, hạnh phúc trọn vẹn hơn khi được đón nhận những món quà từ BGH nhà trường.

BGH và BCH hội Cha mẹ học sinh trao quà Trung thu cho HS nghèo

         Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn ra những Chi đội và sao nhi đồng xuất sắc: gồm 02 giải nhất; 03 giải nhì và 04 giải ba cho các lớp có sự đầu tư công phu và phần biểu diễn xuất sắc trong ngày Hội.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ánh Nguyệt trao giải nhất cho 02 lớp xuất sắc nhất phần thi múa Lân và văn nghệ.

           Các giáo viên cũng đã phối hợp với phụ huynh học sinh  xây dựng các mâm cỗ Trung Thu mang đến trong ngày hội. Những chiếc bánh kẹo, quả trái cây vô tri, vô giác, dưới bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ đã tô vẻ thêm không gian cổ tích của đêm Hội trăng rằm.

           Đêm hội kết thúc khi ánh trăng đã ló lên đỉnh đầu- khoe mình với những bóng đèn cao- áp làm cho không khí đêm hội trăng rằm trên sân trườngcàng thêm huyền ảo. Các em quây quần bên nhau phá cỗ dưới ánh trăng. Tiếng cười nói giòn tan, niềm vui đong đầy trong mắt của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Chúng tôi thấy vui và hạnh phúc; tiếp thêm năng lượng cho chặng đường phía trước của một năm học. Chú Cuội trên cao mãn nguyện nhìn các em cười. Hẹn gặp nhé mùa Trung Thu 2019.

               Tác giả: Quế Phan TPT


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC HẠ TRẠCH

Địa chỉ: Bố Trạch, Quảng Bình

Điện thoại: 0916293638. Email: th_so3phuctrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso3phuctrach.edu.vn